Tìm việc làm thành công rất đơn giản

Qúa trình tìm việc làm luôn khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi nhất, làm thế nào để có thể gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng đến những mục kinh nghiệm, kiến trức chuyên môn trong Cv xin việc của mình? Đừng quá lo lắng hãy để timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề trên nhé!

Chọn đúng công việc để ứng tuyển

Mỗi ngày có hàng nghìn công việc được đăng trên các trang web tim viec lam hay facebook, fanpage, nhóm việc làm…Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng phù hợp với bạn được. Hãy chọn 1 công việc mà bạn yêu thích, đúng với chuyên môn của mình thì khi ứng tuyển vào đó bạn mới có thể tự tin với khả năng của mình và chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Sống và làm việc có đam mê bạn sẽ luôn luôn biết cách cố gắng, học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân  mình ngày một hoàn thiện hơn. Khi đó cơ hội phát triển trong nghề nghiệp của bạn chắn chắn sẽ tăng lên.

Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty mà bạn nộp CV

Sau quá trình tìm việc làm lâu dài trên các trang web tim viec cuối cùng bạn cũng nhận được lời mời phỏng vấn. Tuy nhiên kết quả trả về cuối buổi phỏng vấn là “bạn chưa phù hợp với công ty chúng tôi”. Tôi không hiểu lý do tại sao cho đến khi một chị trong công ty đó nói với tôi rằng: sao em đi phỏng vấn mà không tìm hiểu kỹ về công ty. Lúc này tôi bỗng rưng giật nảy người. Chị nói: Khi tham gia ứng tuyển vào bất cứ một vị trí tuyển dụng nào em cần tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển, yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra để có những thông tin chính xác về nó. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá xem mức độ phù hợp với công việc của bạn là bao nhiêu, tính tự giác trong công việc.

Thề hiện những phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm

Mỗi một bản tin tuyển dụng đều có những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng làm việc, bạn có thể dựa vào đó để nêu bật chúng khi phỏng vấn. Ngoài ra, tính trung thực, sụ chín chăn, đáng tin cậy, chăm chỉ là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng nào cũng cần đến và hầu hết tất cả các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn đều để xem bạn có những phẩm chất mà công việc đó yêu cầu hay không.

Kỹ năng giao tiếp

Có thể nói kỹ năng mềm được coi là quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu. Nếu như bạn có thể giao tiếp tốt thì bạn có thể thành công được 1 nửa trong cuộc phỏng vấn rồi. Nhà tuyển dụng rất hay hỏi ứng viên “kỹ năng giao tiếp của em như thế nào?” hãy trả lời có. Dù bạn không có kỹ năng giao tiếp tốt nhưng bạn có thể trau dồi chúng sau cuộc phỏng vấn, chính vì vậy hãy tỉnh táo khi bị nhà tuyển dụng hỏi câu này. Tìm việc làm rất đơn giản khi bạn biết được rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình và điều gì là cần thiết. Chúc các bạn thành công!

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Làm sao để phụ nữ dung hòa giữa công việc và gia đình

Làm sao để phụ nữ dung hòa giữa công việc và gia đình

Trong cuộc sống hiện đại với bộn bề các thứ phải lo, nhiều khi chúng ta rất khó để cân bằng giữa công việc trên cơ quan và gia đình.

Các rắc rối chốn công sở mà phái nữ hay mắc phải!

Các rắc rối chốn công sở mà phái nữ hay mắc phải!

Bạn hãy cùng dõi theo nội dung bài viết để nắm rõ hơn về các rắc rối này chốn công sở mà các nàng hay mắc phải để theo đó có cách giải quyết theo cách thỏa đáng nhất bạn nhé.

Phương pháp giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp

Phương pháp giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp

Tìm được hàng Ngũ Cán bộ nhân viên phù hợp với văn hóa đơn vị chức năng, mang chuyên môn, tay nghề tương xứng với vị trí công việc… là vấn đề mà nhà tuyển dụng nào cũng mong ước.

Kiểm tra chỉ số xúc cảm trong CV và khả năng kiếm việc nhanh tại Hà Nội?

Kiểm tra chỉ số xúc cảm trong CV và khả năng kiếm việc nhanh tại Hà Nội?

Trong cuộc sống để xem xét một người chúng ta có tương đối nhiều chỉ số để thẩm định và đánh giá như chỉ số thông minh – IQ, chỉ số cảm xúc EQ, chỉ số AQ – vượt khó & chỉ số PQ đam mê.

baodientuvn.com - Bon chen tìm việc ở tuổi 30

Bon chen tìm việc ở tuổi 30

Nếu giữ bên mình tính quyết đoán và nỗ lực thì cuộc đời cũng sẽ đáp lại tôi một số điều tốt đẹp!

baodientuvn.com - 5 biểu hiện chắc chắn người tìm việc có thể giao tiếp tốt

5 biểu hiện chắc chắn người tìm việc có thể giao tiếp tốt

Ngoài tiêu chuẩn tuyển chọn người lao động từ tay nghề. Cùng tôi tìm hiểu bí quyết nhận diện người tìm việc thông qua thông tin sau nhé.

baodientuvn.com - Ích lợi của những công ty nếu tuyển dụng sinh viên học việc

Ích lợi của những công ty nếu tuyển dụng sinh viên học việc

Có rất nhiều xí nghiệp có chính sách sẽ không tuyển chọn thực tập sinh vì lý do họ không hề có va chạm thực tế, thiếu kỹ năng. Nhưng mà ngoài một vài nhược điểm đó, những SV lại giúp ích cho đơn vị bạn rất nhiều.

baodientuvn.com - Một số sai lầm của SV lúc đi làm thêm

Một số sai lầm của SV lúc đi làm thêm

Việc sinh viên đi làm thêm đang quá phổ biến và là một điều mà các bạn sinh viên nên thực hiện trong thời gian học ở giảng đường.

baodientuvn.com - Nếu mà không muốn bị lừa đảo trong khi tìm việc cần tham khảo chia sẻ sau

Nếu mà không muốn bị lừa đảo trong khi tìm việc cần tham khảo chia sẻ sau

Quá nhiều website tuyển dụng, quá nhiều việc làm khiến những công ty sử dụng hàng nghìn mánh lừa đảo trong quá trình kiếm việc.

baodientuvn.com - Chuyên mục dành riêng cho nhà tuyển dụng

Chuyên mục dành riêng cho nhà tuyển dụng

Hiện nay xu hướng sử dụng dịch vụ tuyển dụng trực tuyến ngày càng phổ biến, tuy nhiên làm thế nào để có thể đăng tin tuyển dụng hiệu quả.