Campuchia: Nổ kho đạn, 20 binh sĩ thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị hư hại

Hai mươi binh sĩ thiệt mạng, một số người khác bị thương, năm tòa nhà quân sự và gần 30 ngôi nhà dân sự bị hư hại do một vụ nổ tại kho quân sự thuộc quân khu 3, thành phố Chbar Morn, tỉnh Kampong Speu.

Theo báo cáo của lực lượng lục quân Campuchia, 20 binh sĩ đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại kho quân sự thuộc quân khu 3, thành phố Chbar Morn, tỉnh Kampong Speu. Trong báo cáo này, 02 xe tải chở đạn từ tỉnh Koh Kong đã phát nổ, 3 kho vũ khí bị sập, một tòa nhà trụ sở văn phòng, một khu nhà ở trong quân khu và 25 ngôi nhà dân sự đã bị hư hại, cùng một số phương tiện khác bị hư hỏng nặng và số lượng đạn dược bị phát nổ vẫn chưa thống kê được.

Trên Facebook cá nhân, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Manet cho biết “ông bị sốc nặng” khi nhận được thông tin về vụ việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Thủ tướng Hun Manet gửi lời chia buồn tới gia đình các binh sĩ và công bố hỗ trợ cho gia đình mỗi binh sĩ thiệt mạng 20 000 USD và 20 000 Riel cho các thương binh.

Ông Hun Manet cũng giao cho Bộ trưởng bộ Quốc phòng Tea Seiha và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Vong Pisey tổ chức chức lễ tang phù hợp cho những người đã mất và toàn bộ chi phí do nhà nước đài thọ.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân Campuchia đã bày tỏ sự đau buồn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

 

Theo: https://vov.vn/the-gioi/campuchia-no-kho-dan-20-binh-si-thiet-mang-va-nhieu-ngoi-nha-bi-hu-hai-post1091928.vov