Cựu ngôi sao Brazil – Robinho lĩnh án 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Robinho sẽ phải lĩnh án ngồi tù 9 năm ở Brazil sau khi tòa án tối cao nước này ra phán quyết buộc cựu cầu thủ AC Milan phải chấp hành bản án vì tội hiếp dâm ở Italy.

Cựu tuyển thủ Brazil bị kết tội vì liên quan đến vụ cưỡng hiếp tập thể tại một hộp đêm ở thủ đô Lombardy (Italy) vào năm 2013, khi đó Robinho vẫn thuộc biên chế của CLB AC Milan. Sau vụ việc, cựu cầu thủ người Brazil vẫn cống hiến thêm một năm cho Rossoneri trước khi rời đi vào mùa hè năm 2014.

Cựu ngôi sao Robinho lĩnh án 9 năm tù vì tội hiếp dâm - 1
Robinho lĩnh án 9 năm tù vì tội hiếp dâm (ảnh: Football Italia)

Robinho đã kháng cáo lần đầu vào năm 2020 nhưng không thành công. Trong lần kháng cáo tiếp theo vào năm 2022, Robinho đã bị tòa án tối cao của Italy xác nhận bản án 9 năm tù và ban hành lệnh bắt giữ quốc tế.

Tuy nhiên do luật pháp Brazil không có quy định dẫn độ công dân phạm tội nên phía Italy không thể đưa cựu cầu thủ 40 tuổi quay lại châu Âu để lãnh án. Thay vào đó, tòa án tối cao Brazil được giao nhiệm vụ quyết định liệu Robinho có bị buộc phải chấp hành án ở quê nhà hay không.

Tối 21/3 theo giờ Việt Nam, tòa án Công lý Cấp cao Brazil (STJ) mở phiên điều trần vụ việc. 8/10 phiếu thành viên ủng hộ việc bắt giữ Robinho và thi hành bản án tại quê nhà. Sau phiên họp, cựu tiền đạo AC Milan bị bắt giữ khẩn cấp để thi hành án tù 9 năm vì tội hiếp dâm trong lúc thi đấu tại Italy.

Cựu ngôi sao Robinho lĩnh án 9 năm tù vì tội hiếp dâm - 2
Robinho lãnh án 9 năm tù tại quê nhà (Ảnh: Getty)

Robinho đã trải qua 4 mùa giải ở Milan từ 2010 đến 2014 và có những đóng góp lớn cho Rossoneri. Cựu tiền đạo AC Milan lên tiếng về bản án và cho rằng anh bị kết tội bởi nạn phân biệt chủng tộc.

“Tôi đã chơi 4 năm ở Italy và cảm thấy mệt mỏi khi phải chứng kiến những câu chuyện phân biệt chủng tộc. Thật không may nó lại xảy ra ngày hôm nay, câu chuyện xảy ra vào năm 2013 và hôm nay chúng ta đang ở năm 2024.

Điều này khiến tôi tin rằng những người đang chống lại nạn phân biệt chủng tộc cũng chính là những người lên án tại phiên tòa xét xử tôi. Nếu phiên tòa của tôi dành cho một người da trắng, chắc chắn nó sẽ hoàn toàn khác.” Robinnho nói trước truyền thông.

Trong sự nghiệp, Robinho từng chơi cho Santos, Real Madrid, Man City và AC Milan… Anh từng vô địch La Liga cùng Real Madrid, có Scudetto trong màu áo AC Milan và nhiều danh hiệu khác. Robinho cũng là thành viên tuyển Brazil đăng quang tại Copa America 2007, FIFA Confederations Cup 2005 và 2009.

Theo: https://dantri.com.vn/the-thao/cuu-ngoi-sao-robinho-linh-an-9-nam-tu-vi-toi-hiep-dam-20240323064243598.htm