Gành đá dĩa là ở nơi nào & như nào

625 Lượt xem

Trên thế giới hiện nay có 4 ghềnh đá đĩa, thật là may mắn bởi 1 trong các kỳ quan đó ở tại Việt Nam. Đấy là thắng cảnh được tự nhiên dành tặng, vô số phiến đá dáng trụ xếp chồng nhau từng lớp độc đáo làm du khách đến đây không khỏi trầm trồ.

Lộ trình để tới nơi này

Cách du lịch ghềnh đá đĩa


Tùy theo địa điểm đang ở mà du khách lựa đặt vé máy bay, tàu lửa hoặc đường bộ tới Phú Yên. Ở tại thành phố có cả sân bay cùng nhiều đại lý vé máy bay cho du khách đặt vé. Tuy nhiên gành đá dĩa nằm cách t.phố chừng 40 kilimet cho nên các bạn nên tự đi đi đến nơi đây. Trước đây con đường đi từ tp tới nơi này cực kỳ trắc trở, tuy thế từ một vài năm trước đấy quãng đường đã đc làm mới hoàn toàn để phục vụ việc giao thương of con người & dịch vụ thăm quan.
Ở giữa tp du khách chạy đến đằng đông cho đến thị xã rồi quẹo phải tầm 10 kilomet nữa là tới nơi. Hoặc du khách có thể đi dọc bờ biển để đến đấy, tuy xa hơn 1 tẹo tuy vậy lúc đi các bạn sẽ đc du ngoạn bờ biển yên bình trên khu vực miền trung.

>>>Xem thêm: baodientuvn.com - Các mẹp hay săn vé máy bay hữu ích

Chiêm nghiệm về di tích ghềnh đá đĩa

Ghềnh đá dĩa được tạo nên do dòng chảy dung nham trào ra ra ngoài biển xanh khi tiếp xúc nước mát lạnh bị cứng tạo nên thắng cảnh hùng vĩ kỳ lạ giống như hiện giờ. Vô vàn phiến đá với hình trụ tròn xếp chồng bên nhau giống có đôi tay nhân loại xếp đặt. Khi đi đến đây có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên với kì quan đấy. Ẩn hiện từ đằng xa, quý khách cảm thấy ghềnh đá dĩa giống 1 tổ ong khủng đen ở gần đại dương. Nếu đến thì giống những lớp tô bát sắp đều đặn cùng nhau.

Thời gian thích hợp đi ghé thăm nơi đây


Lúc sáng sớm hoặc thời điểm hoàng hôn buông xuống, ghềnh đá dĩa đem vẻ đẹp lôi cuốn làm nhiều người đi tới đây rồi không thể quên. Vào đầu tháng 2 và tháng tám ngư dân nơi đây sẽ có ngày lễ cầu ngư, đó là lễ hội truyền thống đem đậm nét phong tục of nghề bắt cá. Nếu bạn lựa chọn giai đoạn đó để tham quan thì có cơ hội trải nghiệm rất nhiều chuyện mới mẻ. Thời điểm bão bắt đầu tầm tháng 8 tới 11, du khách tránh đến đây mùa đấy.

Chỗ nghỉ ngơi ở ghềnh đá đĩa

Khía cạnh nghỉ dưỡng ở tại đây vẫn còn hoang sơ & chưa được loài người khai phá nhiều. Khách sạn gần chỗ gành đá dĩa chỉ xuất hiện 2-3 điểm vả lại rất đạm bạc. Hơn nữa, tham quan gành đá đĩa sẽ chỉ cần 1/2 ngày là thoải mái vì vậy quý khách cư ngụ ở t.p rồi chạy xe đến nơi này thì hợp lý hơn hết.

>>>Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm http://baodientuvn.com/ để cập nhật các thông tin khác bạn nhé.