Những cô gái 3 chục tuổi không chịu lập gia đình

559 Lượt xem

Năm cũ chuẩn bị qua đi, nó có nghĩa già tăng một năm tuổi, là đang sắp sửa bước sang cái tuổi đầu 3, là phải đối mặt với việc cha mẹ chỉ muốn đẩy đi khỏi ngôi nhà này mau chóng.


Mùa xuân tới là ám ảnh của những tụi con gái xấp xỉ tuổi băm hoặc còn hơn thế nhưng chưa chịu lấy chồng. Nghĩ ngợi về việc chồng con. Suy tư về thời gian chênh vênh phía trước. Với những đứa con trai chắc cũng thế.
Bình thường quay cuồng làm lụng, việc làm cuốn đi nên ko ai có rảnh rang gì để mà quan tâm ít nhiều đến vấn đề của mình. Nhưng Tết về đấy là khi người ta tha hồ hát điệp khúc vấn đề con gái tới tuổi kết hôn. Dường như lời đưa chuyện thường trực dành cho những cô gái độc thân đấy là bao giờ lập gia đình, vì sao ko thấy đưa người yêu về. Các thắc mắc khó trả lời này với các gái đó là một sự để ý trên mức độ bình thường đến nỗi vô duyên nên năm mới vẫn chưa tới thế nhưng đã mất vị.
Ngày Tết này tới ngày Tết khác, cha mẹ đem hy vọng sang năm có trẻ nhỏ bế bồng để cho vui, ko thì ít ra cha cũng có thêm người bạn rượu. Rồi người thân hỏi han thì cha mẹ cũng chỉ gượng cười để cho qua chuyện. Với các mẹ thì nhắc mãi vào các ngày đấy cho nên chẳng tức cũng sẽ ko đc.

>>>Xem thêm: baodientuvn.com - Những hôm cô đơn đến cùng cực

Tết chẳng còn ý nghĩa nếu còn có những sự


Gặp gỡ bạn bè vẫn ko vui mừng hơn. Tết đến là 1 dịp lớp học cùng ngày trước tụ họp gia lưu. Ai nấy con cái đều cũng đầm ấm khi mà gái ế vẫn còn cô đơn một mình. Bạn trai đâu rồi? Lúc nào kết hôn??? không xuể. & chẳng quên khích lệ: thôi thì cứ ế giống như cậu càng hay, nhàn hạ chứ giống mình kết hôn vào bận bịu mặt mũi tiều tụy lắm... Than vãn là thế nhưng từ sâu thẳm ánh mắt thì ánh lên nỗi niềm tự hào. Còn nàng Fa thì tủi thân.
Nhưng mà khổ nỗi chẳng thích hợp thì sẽ ko quen đc còn cưới sẽ càng không thể. Nhìn cảnh ngộ của một vài đứa bạn, yêu thương ấy xong kết hôn đc 1 thời kỳ thì chia tay. Ko có gì hay ho đâu, chỉ thấy con gái cam chịu và bị vô tâm, xong lại trở thành đơn độc thế nhưng là người mẹ một mình nuôi con mình. Những tấm gương thực tế ngay bên cảnh giác chính mình. Sao lại ngu si đâm đầu vào ngõ cụt. Làm sao liều mình coi cuộc sống of bản thân giống như một canh bạc?
Người ta nói duyên số đều do ông trời định sẵn đến nhanh thì cũng không đc. Các cô nàng đó lo lắng rằng nếu vội vã lấy không đúng người lại ân hận suốt một đời. Nếu họ chưa thể xuất hiện thì cứ coi như bản thân được thêm thời gian để cho đam mê riêng of bản thân, nhằm hoàn thiện chính mình và tốt hơn thế. Vì vậy hãy cứ vững tin với suy nghĩ of chính mình, đừng yếu lòng bởi bất cứ người nào không thì sẽ bị ân hận ấy. Vì ba mươi đâu phải Tết.

>>>Các thông tin khác mà bạn có thể theo dõi tại http://baodientuvn.com/