Vì sao nam giới trẻ tuổi cũng bị suy giảm ham muốn tình dục?

Suy giảm ham muốn tình dục hiện không chỉ gặp ở độ tuổi trung niên mà nhiều nam giới trẻ tuổi cũng gặp tình trạng này. Vậy tại sao nam giới trẻ tuổi lại bị suy giảm ham muốn, có phải do yếu sinh lý hay không?

Suy giảm ham muốn là như thế nào?

Trong những rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, gần đây đang nổi lên rối loạn chức năng suy giảm ham muốn. Ở nam giới trước đây thường gặp nhất là rối loạn cương dươngxuất tinh sớmrối loạn xuất tinh rồi mới tới suy giảm ham muốn. Tuy nhiên ngày nay, suy giảm ham muốn ở nam giới gặp nhiều hơn và có xu hướng trẻ hóa.

Trước đây, suy giảm ham muốn thường được nhắc đến ở lứa tuổi trung niên do tuổi cao, sức khỏe suy giảm, nội tiết kém… Thế nhưng gần đây suy giảm ham muốn gặp ở cả những người xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Vậy nguyên nhân gây suy giảm ham muốn do đâu?

Nguyên nhân suy giảm ham muốn ở nam giới

Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn có thể được chia theo 2 nhóm tuổi để dễ phân biệt là nam giới trẻ tuổi (dưới 35 tuổi) và nam giới trung niên (trên 35 tuổi).

Vì sao nam giới dưới 35 tuổi suy giảm ham muốn?

Thông thường đây là độ tuổi sung mãn nhất về sức khỏe sinh sản nói chung và ham muốn tình dục nói riêng. Tần suất quan hệ tình dục có thể từ 2-3 lần/tuần. Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở độ tuổi này do hormone thường ít gặp. Thay vào đó là các nguyên nhân ngoại lai như:

– Áp lực cuộc sống, công việc, kinh tế… khiến cơ thể bị stress. Khi cơ thể bị stress không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và không có thời gian để tái tạo năng lượng, sinh sản hormone.

Có thể xuất phát từ những mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, không biết chăm sóc bản thân quá xuề xòa, tính tình thay đổi… ảnh hưởng đến tâm lý của cả vợ và chồng gây suy giảm ham muốn

Các bệnh lý nam giới mắc phải như giãn tĩnh mạch tinh, bất thường về tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn), người phải làm việc trong môi trường mệt mỏi, nóng nực gây suy giảm chức năng tinh hoàn… Nam giới có tần suất thủ dâm nhiều. Khi nam giới thủ dâm nhiều sẽ làm chủ được hưng phấn, ham muốn và thỏa mãn với điều này mà không cần đối tác. Đây là nguyên nhân khiến nam giới suy giảm ham muốn.

Vì sao nam giới trẻ tuổi cũng bị suy giảm ham muốn tình dục?- Ảnh 1.

Suy giảm ham muốn ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân, nam giới cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để khắc phục tình trạng này.

Suy giảm ham muốn ở nam giới tuổi trung niên

Bắt đầu từ 30 tuổi, testosterone của nam giới bắt đầu suy giảm, qua một năm chỉ số này giảm từ 1-5%. Trên 35 tuổi, nam giới bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên cùng với sự suy giảm của nồng độ testosterone đến một mức độ sẽ gây suy giảm ham muốn. Testosterone sẽ quyết định sự ham muốn và cương cứng của dương vật. Ở độ tuổi này, nam giới đang ở độ “chín” về sự nghiệp đồng nghĩa với việc nhiều áp lực cuộc sống, stress tăng cao gây ức chế thần kinh và giảm khả năng sản xuất testosterone.

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này nam giới thường dễ mắc các bệnh lý toàn thân như: huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, mỡ máu… Vô hình chung những bệnh lý này làm cho tình trạng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn nặng nề hơn. Khi tình trạng suy giảm ham muốn nặng hơn, nam giới có xu hướng tìm đến các phương pháp giải tỏa tâm lý như uống rượu bia, thuốc lá… từ đó tạo nên vòng xoắn bệnh lý.

Giống như phụ nữ ở độ tuổi 40-50 tuổi gặp tình trạng mãn kinh thì nam giới độ tuổi trung niên cũng có tình trạng mãn dục nam. Đây là hội chứng sinh hóa gây suy giảm nồng độ testosterone nghiêm trọng. Khi testosterone suy giảm sẽ gây một loạt các rối loạn sinh hóa ảnh hưởng đến tinh thần, trí lực, sức khỏe sinh sản…

Suy giảm ham muốn hiện nay gặp ở nhiều độ tuổi. Tuy nhiên khi nam giới có tình trạng suy giảm ham muốn kèm theo tình trạng buổi sáng dương vật không cương cứng nam giới nên tới các cơ sở y tế nam khoa uy tín để thăm khám.

Theo: https://suckhoedoisong.vn/vi-sao-nam-gioi-tre-tuoi-cung-bi-suy-giam-ham-muon-tinh-duc-169240415121131998.htm