Bon chen tìm việc ở tuổi 30

404 Lượt xem

Nếu giữ bên mình tính quyết đoán và nỗ lực thì cuộc đời cũng sẽ đáp lại tôi một số điều tốt đẹp!

Tôi là ai?

Một đứa con gái 30 mùa xuân xanh qua rồi, đương xoay xở để tìm sự nghiệp riêng cho bản thân, đó chính là tôi. Tôi nhìn khắp bốn phía, ở đâu cũng có bất trắc, mọi thứ trở nên thật vô định. Bạn bè tôi, người đã yên bề bên chồng con, đứa thì vi vu mọi nơi, đứa là những bà chủ lớn, có tên thì miệt mài dạy học. Nhìn lại, bản thân tôi vẫn chưa biết là bản thân mình phù hợp với lĩnh vực gì, điều gì dành cho bản thân mình, đâu sẽ là bến đỗ - công việc ổn định không, chồng không có, tình cũng chẳng ra sao. Tứ bề chỉ thấy 1 điều hư vô tới bất lực.

Sai lầm ở tuổi trẻ

30 tuổi bản thân tôi bắt đầu tìm việc làm không khác gì sinh viên mới ra trường


Cái thời đôi mươi đầy sức sống chính là những năm tháng bản thân tôi tự kiêu, chẳng suy nghĩ, u mê khẳng định nếu mình thích là có tất cả thế giới này. Thay vì nỗ lực đi trên 1 con đường thì cứ chán là tôi bỏ việc mà không tại cái cớ gì hết. Tham gia các cuộc vui mà không hề có kế hoạch nào,việc gì cũng nửa chừng & không hề có thành quả gì. Có những lúc cái gì cũng thích, làm thêm, vừa đi học, vừa đăng ký chương trình vắn nghệ – chẳng hề ước lượng được sức lực mình ra sao, không chút cân bằng và sắp xếp đến cuối cùng bỏ lỡ hết mọi thứ, chẳng đi tới đâu.

Thời gian trôi nhanh như cơn mưa rào đầu hè tháng 7, mơ hồ, lạc lõng, bất định là tuổi trẻ của một đứa con gái như tôi. Năm tháng mà tôi sống như một con nhặng không đầu, không biết mình nên đi đâu về đâu. Người ta nói rằng tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, đứa nào ngu thì đứa đấy ướt. Tôi là một đứa trẻ trong cơn mưa ấy, tay không có ô dù và chân thì chẳng chạy nhanh và giờ thì ướt như chuột lột.

>>> Xem thêm: Mách bạn những cách giúp tìm việc làm hiệu quả

Người ta nói, vừa mới ra trường không có định hướng gì thì hãy như một tấm mút biển lao vào đời học hỏi tất cả những gì có thể. Tôi cũng lao vào đời nhưng lại không tập trung làm một điều gì cho ra hồn. Cứ mỗi thứ làm một ít hóa ra lại chẳng biết làm gì. Tuổi 30 của tôi trôi qua nhưng trong đầu lại chẳng có cái gì nổi bật, không giỏi bất kỳ công việc nào. Cho tới hôm nay, khi đi phỏng vấn xin việc tôi không biết thế mạnh của bản thân mình là gì khi mà thực sự bản thân quá bình thường. Tôi không hơn gì một sinh viên vừa mới ta trường.
Đáng nói đến là chưa bao giờ tôi ngoảnh lại, lắng nghe bản thân mình, định hướng cho mình 1 tương lai để có thể theo đuổi, phấn đấu.Hứng thú thì lại làm, chán nản thì buông xuông. Rồi chớp mắt qua một cái, mấy năm tuổi trẻ trôi đi trong chớp nhoáng. Ngoảnh lại, bản thân vẫn đứng yên 1 vị trí, chẳng hề thực hiện được thứ gì, không hề có thứ gì hết đã chạm đến tuổi 30. Ba mươi tuổi, hối hả tại tất cả những kênh tìm việc làm, nhờ người này người nọ. Không có lấy hiểu biết đến một việc làm gì. Ngày nào cũng thế, chen lấn cùng với các bạn SV vừa mới ra trường. Không dám gặp gỡ lũ bạn bởi vì tự ti, bởi vì tủi thân.

>>> Xem thêm: Những sai lầm của sinh viên lúc đi làm thêm

Ba mươi tuổi bản thân tôi lại bắt đầu xin việc không khác gì SV vừa tốt nghiệp

 

Nếu được ước mơ một lần

Mình sẽ chẳng mong ước là tuổi đôi mươi có thể quay trở lại để có thể bản thân mình làm khác đi. Quãng đường ấy dù tẻ nhạt hay trật vật như nào cũng là một sự trả giá. Chỉ mong các em, chớ giống tôi. Chọn cho bản thân 1 mục tiêu, điểm mạnh & kiên định, chăm chỉ từng mỗi ngày. Chớ có nửa vời bởi như thế bạn sẽ không thu được kết quả gì cả. Hôm nay chăm chỉ, thì ngày mai sẽ được bù đắp. Tôi, có thể muộn rồi, hơi để phí năm tháng đã qua, nhưng tôi vẫn gắng sức để mà làm lại từ đầu & học hỏi mỗi một giờ. Xin chúc các em sẽ sớm thành công,chọn lựa đc 1 việc làm như ý.

>>> Xem thêm: baodientuvn.com - 5 biểu hiện chắc chắn người tìm việc có thể giao tiếp tốt

>>> Xem thêm: Chi tiết mức chiết khấu đổi thẻ cào thành tiền mặt tại doithe247.com