Myanmar thua đậm Thái Lan, tuyển futsal Việt Nam sáng cửa đi tiếp

Đội tuyển Myanmar thua đậm đội tuyển Thái Lan, Đội tuyển futsal Việt Nam có quyền tự quyết cho suất đi tiếp

Sau khi thắng đậm Myanmar 5-0, đội tuyển futsal Thái Lan chắc chắn giành quyền đi tiếp với 6 điểm. Đội tuyển Trung Quốc đứng cuối bảng, chưa có điểm (thua 2 trận) và chắc chắn đã bị loại.

Suất vào tứ kết còn lại của bảng A là cuộc tranh chấp giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Myanmar. Trên lý thuyết, thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi có lợi thế và quyền tự quyết trong tay.

Đội tuyển futsal Việt Nam hiện có 4 điểm, hơn Myanmar 3 điểm. Ở lượt trận cuối, Phạm Đức Hòa và đồng đội không thua trước chủ nhà Thái Lan là chắc chắn giành quyền đi tiếp. Thậm chí, nếu thắng, tuyển futsal Việt Nam chiếm luôn ngôi đầu của đội tuyển chủ nhà.

Dù vậy, giành điểm trước Thái Lan không phải nhiệm vụ đơn giản. Đội bóng xứ chùa vàng có đẳng cấp thuộc top 4 châu Á.

Đội tuyển futsal Việt Nam chiếm ưu thế trong cuộc đua giành quyền đi tiếp.

Đội tuyển futsal Việt Nam chiếm ưu thế trong cuộc đua giành quyền đi tiếp.

Trong trường hợp không thể kiếm điểm trước đội tuyển Thái Lan, đội tuyển futsal Việt Nam cần hạn chế số bàn thua và trông chờ vào kết quả của trận đấu còn lại.

Nếu đội tuyển futsal Myanmar không thắng đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam chắc chắn đi tiếp bất chấp kết quả trận đấu với Thái Lan.

Nếu đội tuyển futsal Myanmar thắng, còn tuyển futsal Việt Nam thua, đội đi tiếp sẽ được xác định thông qua so sánh hiệu số bàn thắng bại.

Hiện tại, hiệu số bàn thắng bại của tuyển Việt Nam là +1 (2 bàn thắng, 1 bàn thua), còn Myanmar là -5 (1 bàn thắng, 6 bàn thua).

Trong trường hợp tuyển futsal Việt Nam và Myanmar bằng điểm, bằng hiệu số bàn thắng bại thì ban tổ chức sẽ xét thứ hạng dựa theo lần lượt các tiêu chí số bàn thắng ghi được của mỗi đội ở vòng bảng, điểm kỷ luật (thẻ vàng là 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp và gián tiếp là 3 điểm, thẻ vàng trước và nhận thẻ đỏ trực tiếp sau là 4 điểm), bốc thăm.

Lượt trận cuối của bảng A sẽ diễn ra đồng loạt lúc 18h ngày 21/4. Đội tuyển futsal Việt Nam dự 2 vòng chung kết futsal World Cup gần nhất. HLV Diego Giustozzi và học trò đặt nhiều quyết tâm để lấy suất đến Uzbekistan cuối năm nay.

Theo: https://vtcnews.vn/myanmar-thua-dam-thai-lan-tuyen-futsal-viet-nam-sang-cua-di-tiep-ar866170.html