“Quái thú” cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng

Những chiếc xe đặc chủng do Công ty Kiev “Tital” chế tạo theo đơn đặt hàng của Cảnh sát Cơ động Việt Nam đã chính thức ra mắt và tham gia bảo vệ nhiều sự kiện chính trị lớn.

Trong những sự kiện chính trị lớn gần đây, một loại xe đặc chủng hoàn toàn mới của Cảnh sát Cơ động (Bộ Công An) đã xuất hiện và thu hút sự quan tâm rất lớn của công chúng vì sự “hầm hố” và càng ngạc nhiên hơn về xuất xứ cũng như những tính năng đặc biệt của nó.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 1.

Những chiếc xe đặc chủng chống bạo động mới của Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an Việt Nam.

Được biết, đây là dòng xe đặc chủng do Công ty Tital có đại bản doanh ở Kiev, Thủ đô Ukraine chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Công an Việt Nam.

Trước khi được chuyển giao và chính thức biên chế cho Lực lượng Cảnh sát Cơ động, Truyền thông Ukraine đã giới thiệu khá chi tiết về những chiếc xe đặc biệt này.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 2.

Tờ auto.24, một chuyên trang về xe hơi của Ukraine cho biết công ty Kiev “Tital” của Ukraine đã chế tạo ít nhất bốn xe chống bạo động đặc biệt có tên “Retriever Barricade” cho Cảnh sát Cơ động Việt Nam. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 3.

Cũng theo auto.24, mẫu xe chống bạo động này được thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ chống bạo động và kiểm soát đám đông với tính năng vượt trội hơn các mẫu xe chống bạo động thông thường. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 4.

Trước khi chuyển giao, những chiếc xe chống bạo động này đều đã được sơn phù hiệu của Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an Việt Nam. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 5.

Được biết, Kiev “Tital” là một trong những công ty hàng đầu của Ukraine về sản xuất và lắp ráp các mẫu xe cứu hỏa, thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn đặt trên các loại khung gầm xe bánh tải đặc chủng hoặc một số loại tàu, xuồng cao tốc. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 6.

Dòng xe chống bạo động Retriever Barricade” này sử dụng khung gầm xe tải bánh lốp Ford Cargo 4×2 (do Mỹ chế tạo) với phần thân được kéo dài ra hơn so với nguyên mẫu. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 7.

Kiev “Tital” cũng đã thay đổi và bổ sung cho Ford Cargo một số bộ phận phục vụ cho nhiệm vụ chống bạo động như: hệ thống lưới thép bảo vệ cửa xe, vòi rồng, thiết bị sóng âm cao tần, camera an ninh, súng phóng lựu đạn khói và một tấm chắn bằng thép cao khoảng 3m, dài hơn 10m được gắn ngay phía sau đuôi xe. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 8.

Trong ảnh là vòi rồng của “Retriever Barricade” được gắn ngay phía sau đuôi, mẫu xe chống bạo động này có thể mang theo từ 4.000-10.000 lít nước, ngoài ra còn có khoảng 100 lít bọt chữa cháy cho nhiệm vụ cứu hỏa. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 9.

Còn đây là thiết bị sóng âm cao tần và đèn pha được gắn phía sau xe “Retriever Barricade”. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 10.

Cụm súng phóng lựu đạn khói trên “Retriever Barricade” với 15 ống phóng, đi kèm đó có cả hệ thống camera giám sát. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 11.

Phía trên nóc xe “Retriever Barricade” còn có hai cửa mở dành cho tình huống khẩn cấp. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 12.

Cận cảnh bàn điều khiển hiện đại của “Retriever Barricade”, từ trung tâm này kíp vận hành có thể điều khiển và theo dõi mọi thiết bị trên xe thông qua hệ thống camera. Ảnh: Kiev “Tital”.

Quái thú cực đỉnh mới của Cảnh sát Cơ động Việt Nam: Chế tạo theo yêu cầu riêng - Ảnh 13.

Bên trong “Retriever Barricade” là một khoang chở quân có thể mang theo từ 10-12 cảnh sát cơ động cùng đầy đủ vũ khí trang bị. Ảnh: Kiev “Tital”.

Theo: https://soha.vn/canh-sat-co-dong-viet-nam-duoc-trang-bi-xe-dac-chung-hang-nang-tinh-nang-vuot-troi-20200209193049454.htm